1 bao xi măng bao nhiêu kg? 1 bao xi măng bao nhiêu tiền?

Xi măng giữ vai trò quan trọng trong kiến tạo và hình thành nên các công trình kiến trúc. Có thể khẳng định, tuổi thọ của ngôi nhà bao lâu phụ thuộc rất lớn vào nguyên liệu này. Vậy, 1 bao xi măng bao nhiêu kg ? và 1 bao xi măng bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây

Xi măng là gì? Tác dụng của xi măng

Trước khi tìm hiều về 1 bao xi măng bao nhiêu kg? và 1 bao xi măng bao nhiêu tiền? chúng ta cùng nhau tìm hiểu xi măng là gì trước nhé!

Xi măng là vật liệu rất quan trọng và không thể thiếu trong ngành xây dựng. Hiểu một cách đơn giản, xi măng chính là một chất kết dính thủy lực. Chúng thường có màu đen xám, tồn tại dưới dạng bột. Khi được trộn với cát, đá, nước sẽ có khả năng liên kết chặt chẽ. Hỗn hợp này sau khi chuyển từ thể lỏng sang thể rắn có thể rất cứng, độ bền cao và khả năng chịu lực khá lý tưởng.

Xi măng có rất nhiều công dụng trong đời sống và xây dựng. Xi măng được ví như chất liệu chủ đạo, liên kết chặt chẽ với đá, nước, cát trở thành hồ vữa tạo nên mọi công trình. Trong xây dựng, xi măng được ứng dụng khá nhiều với những công nặng đa dạng như: bột trét tường, vữa chà ron gạch, đá mài, đá rửa, tạo trang trí bằng bê tông…

Tác dụng của xi măng
Tác dụng của xi măng

Xem thêm:

1 bao xi măng bao nhiêu kg?

1 bao xi măng bao nhiêu kg, khối lượng như thế nào là chuẩn chắc hẳn sẽ khiến nhiều chủ đầu tư quan tâm và thắc mắc. Hiện nay, hầu hết các hãng xi măng dân dụng đều sản xuất dưới trọng lượng 50kg (tức là nửa tạ). Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng trong nước, một số loại xi măng nhập khẩu có trọng lượng nhẹ hơn 50kg. 

Dù có thay đổi ít nhiều về khối lượng, nhưng 1 bao xi măng vẫn nặng trong khoảng con số 50kg. Quy đổi, 1 bao xi măng sẽ nặng 1.5T/m3

1 bao xi măng bao nhiêu kg
1 bao xi măng bao nhiêu kg

Xem thêm:

1 bao xi măng bao nhiêu tiền?

Tất nhiên, đơn giá của vật tư xây dựng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư khi quyết định xây dựng công trình. Vậy, 1 bao xi măng bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào thời điểm mua, thương hiệu xi măng mà bạn lựa chọn. Dưới đây, là mức giá tham khảo:

 • Giá xi măng Hạ Long:  80.000 đồng/Bao 50kg
 • Giá Xi măng Thăng Long: 75.000 đồng/Bao 50kg
 • Giá Xi măng Nghi Sơn: 78.000 đồng/Bao 50kg
 • Giá Xi măng Cẩm Phả: 75.000 đồng/Bao 50kg
 • Giá Xi măng Fico:  83.000 đồng Bao/50kg
 • Giá  Xi măng Hà Tiên: 84.000 đồng Bao/50kg
 • Giá Xi măng Holcim: 94.000 đồng Bao/50kg.
1 bao xi măng bao nhiêu tiền
1 bao xi măng bao nhiêu tiền

Xem thêm:

Với nhu cầu sử dụng ít, không hết 1 bao xi măng thì nhiều người thắc mắc xi măng bao nhiêu 1 kg? Trên thực tế, với đặc tính chịu ảnh hưởng mạnh từ thời tiết ẩm, nồm, dễ vón cục thì các đơn vị thường bán xi măng theo bao chứ không tách lẻ. Do vậy, bạn nên mua xi măng nguyên bao để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:

Tỉ lệ vàng trộn xi măng trong xây dựng

Để đạt được một chất lượng vữa hoàn hảo trong xây dựng, cần phải có một công thức, tỷ lệ chuẩn. Theo kinh nghiệm các các kỹ sư lâu năm, tỉ lệ cát, xi măng lý tưởng sẽ là 3:1 hoặc 4:1 và thêm một lượng nước vừa đủ.

Còn khi trộn 3 nguyên liệu xi măng, cát, đá, bạn có thể trộn theo công thức sau đây:

“CT = 1 xi măng + 4 cát + 6 đá”

Khi trộn xi măng, hãy nhớ làm theo 2 bước:

 • Bước 1: Trộn khô xi măng + cát + đá
 • Bước 2: Đổ từ từ nước vào xi măng mà cân chỉnh sao cho hỗn hợp không quá đặc cũng không quá lỏng.
Tỉ lệ vàng trộn xi măng trong xây dựng
Tỉ lệ vàng trộn xi măng trong xây dựng

Xem thêm:

Đơn vị cung cấp xi măng tốt nhất hiện nay

Để có một công trình tốt, trường tồn cùng thời gian, tất nhiên, nguyên liệu chất lượng không thể bỏ qua. Vậy, trước hàng nghìn doanh nghiệp cung cấp và phân phối xi măng hiện nay, đơn vị nào xứng đáng cho bạn chọn mặt gửi vàng. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, quy tụ đội ngũ kiến trúc sư, công nhân lành nghề, Bê tông Minh Ngọc tự hào là đơn vị cung cấp xi măng và bê tông tươi tốt nhất hiện nay.

Lựa chọn Bê tông Minh Ngọc, bạn sẽ nhận được 5 cam kết vàng:

 • Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ số lượng nhỏ cho đến các công trình lớn
 • Chất lượng sản phẩm hoàn toàn đảm bảo, được trực tiếp phân phối từ nhà sản xuất
 • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường, chiết khấu cao cho những đơn hàng lớn
 • Chuyên nghiệp, minh bạch trong vận hành, tài chính và các hợp đồng liên quan
 • Chính vì những giá trị thiết thực đem lại cho khách hàng, bê tông Minh Ngọc tự tin là đơn vị hàng đầu trong cung cấp xi măng và bê tông tươi tại khu vực miền Nam.
Đơn vị cung cấp xi măng tốt nhất hiện nay
Đơn vị cung cấp xi măng tốt nhất hiện nay

Hy vọng, với bài viết trên, bạn đã tìm kiếm được cho mình những thông tin hữu ích và có câu trả lời cho câu hỏi 1 bao xi măng bao nhiêu kg? và 1 bao xi măng bao nhiêu tiền? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

Công Ty TNHH TM DV VLXD Minh Ngọc

Hotline: 0968.35.43.78

Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương

Website: https://betongminhngoc.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *