Câu hỏi liên quan

Trong thời gian gần đây, bê tông Minh ngọc (BTMN) cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi gửi về hộp thư của công ty. Dưới đây các chuyên gia trong ngành, sẽ cùng bạn giải đáp một số thắc mắc, cụ thể như sau:

Câu hỏi 1: Bê tông là gì? Bê tông khác xi măng như thế nào?

Chuyên gia BTMN giải đáp: Bê tông là hỗn hợp những vật liệu như: xi măng, đá, cát, nước, chất phụ gia… Còn xi măng chỉ là một thành phần cơ bản có trong bê tông.

Câu hỏi 2: Tiêu chuẩn của bê tông tươi, bê tông thương phẩm là gì?

Chuyên gia BTMN giải đáp: Tại Việt Nam, tiêu chuẩn đánh giá cho các loại bê tông tươi, bê tông thương phẩm là TCVN 9340:20112. Những chỉ số liên quan đến cường độ bê tông và tính công tác được quy định rõ trong TCVN 3106:1993, TCVN 3118:1993.

Câu hỏi 3: Có những loại bê tông nào?

Chuyên gia BTMN giải đáp: Dựa trên công tác bê tông được chia thành bê tông siêu cứng, bê tông cứng và bê tông dẻo mỗi loại sẽ có một tiêu chuẩn và các pha trộn khác nhau. Phù hợp riêng với từng nhu cầu của khách hàng và từng công trình được quy định.

Câu hỏi 4: Nên chọn bê tông tươi hay bê tông trộn trực tiếp tại công trình?

Chuyên gia BTMN giải đáp:Tại trạm trộn bê tông, những nguyên liệu được trộn sẽ được cân một cách chính xác bằng cân điện tử, việc định lượng sẽ chuẩn xác hơn so với việc tự đong đo tại công trình. Trộn tại nhà máy cũng sẽ nhanh và đồng bộ hơn so với trộn tay tại công trình.

Câu hỏi 5: Dung tích của một xe bồn chuyên dụng hiện nay là bao nhiêu?

Chuyên gia BTMN giải đáp: Xe bồn đổ bê tông hiện nay có rất nhiều mẫu dung tích khác nhau. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn mẫu xe bồn phù hợp, trong đó có loại xe bồn 6m3, 9m3 và 12m2. Lượng bê tông được vận chuyển với mức tối thiểu là 1m3.

Câu hỏi 6:  Những loại bơm thường được sử dụng trong quá trình bơm bê tông lên công trình là gì?

Chuyên gia BTMN giải đáp: Hiện nay có hai loại bơm bê tông chính là: bơm cần và bơm ngang. Với hệ thống bơm cần sẽ có bộ phận điều chỉnh, điều chỉnh đúng đến vị trí cần đổ bê tông. Còn bơm ngang, tức là bơm bằng đường ống được kết nối với hệ thống ống bơm được lắp sẵn đến vị trí theo yêu cầu.

Câu hỏi 7: Đổ bê tông tươi bao lâu thì khô?

Chuyên gia BTMN giải đáp: Theo các chuyên gia nghiên cứu các công trình đổ bê tông tươi sẽ khô trong vòng 3-4 ngày đối với mùa hè. Trong mùa đông, thời gian khô của bê tông sẽ lâu hơn.

====================

Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gửi về hộp thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau để được giải đáp:

Công Ty TNHH TM DV VLXD MINH NGỌC

  • Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương
  • Điện thoại: 096 8354378
  • Website: https://betongminhngoc.com

 

0/5 (0 Reviews)