Cách tính chi phí đổ mái bằng chính xác nhất 2023

Mái bằng là mẫu mái nhà được sử dụng khá nhiều trong thiết kế các công trình nhà dân dụng. Vậy làm thế nào để tính được chi phí đổ mái bằng chính xác nhất? Đổ mái bằng có những ưu điểm và nhược điểm gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bê tông Minh Ngọc để hiểu thêm về công thức tính toán chi phí đổ nhà mái bằng trong năm 2022 cụ thể nhất.

Chi phí đổ mái bằng bê tông cốt thép là bao nhiêu?

Bê tông cốt thép là hỗn hợp được tạo nên từ các loại vật liệu phổ biến trong xây dựng như xi măng, cát, đá, nước và thép. Khi các vật liệu này kết hợp với nhau thì sẽ tạo nên kết cấu vô cùng vững chắc, đảm nhiệm việc chịu lực nén, lực kéo cho công trình. Và những ngôi nhà đổ mái bằng cũng được sử dụng bê tông cốt thép gia tăng sự kiên cố, khả năng chống nóng, chống ẩm và cách âm. 

Cách tính chi phí đổ mái bằng khoán m2

Về chi phí đổ mái bằng được tính theo mức giá quy định chung của các đơn vị xây dựng. Tuy nhiên, mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch nhỏ do loại vật liệu và độ uy tín của từng doanh nghiệp. 

Cụ thể, mức giá xây dựng phần thô trên thị trường hiện nay đang có giá là 3.200.000 đồng/m2. Mức giá của gói khóa trao tay sẽ nằm trong khoảng từ 4.700.000đ/m2 đến 5.900.000đ/m2. Từ đó, dựa trên tổng diện tích của phần mái bằng, quý khách sẽ có thể tính được chi phí đổ mái bằng chính xác nhất. 

Cách tính chi phí đổ mái bằng khoán theo m2 
Cách tính chi phí đổ mái bằng khoán theo m2

Cách tính chi phí đổ mái bằng theo giá vật liệu xây dựng

Chi phí đổ mái bằng sẽ được tính dựa trên mức giá của các loại vật liệu xây dựng đang được bán trên thị trường. Chủ đầu tư sẽ tính tổng diện tích của công trình sau đó nhân với giá thành của vật liệu là sẽ tính ra tổng toàn bộ chi phí.

Cho 1 ví dụ cụ thể, công trình nhà ở có diện tích 120m2, độ dày là 100mm sẽ có thể tích là 18m3 bê tông sẽ được tính như sau:

 • Tiền thuê dịch vụ trộn bê tông: 18m3 x 2.000.000 = 36.000.000 đồng
 • Tiền thuê cốp pha: 150mm x 100.000 = 15.000.000 đồng
 • Tiền mua thép: 1600kg x 22.000 = 35.200.000 đồng
 • Tiền thuê nhân lực: 5.000.000 đồng

Như vậy, tổng hợp các kết quả tính toán cho ra mức chi phí đổ mái bằng cụ thể là 91.200.000 đồng. Trong quá trình đổ mái nhà sẽ có những chi phí phát sinh mà các chủ đầu tư cần dự trù kinh phí. 

Tham khảo cách tính chi phí đổ mái bằng theo giá vật liệu xây dựng
Tham khảo cách tính chi phí đổ mái bằng theo giá vật liệu xây dựng

Kết cấu của mái bằng bê tông cốt thép là gì?

Mái bằng vẫn luôn là thiết kế tối ưu vừa có tính thẩm, vừa đáp ứng được nhu cầu của người dùng và vẫn chưa có dấu hiệu lỗi thời, xuống cấp sau quá nhiều thời kỳ. Quý khách có thể bắt gặp được rất nhiều thiết kế nhà mái bằng vô cùng hiện đại, thu hút người nhìn. Chính là nhờ kết cấu của mái bằng vô cùng chắc chắn và an toàn được tạo nên bởi các lớp chính như: 

 • Lớp kết cấu chịu lực tác động: Là lớp quan trọng nhất chịu trách nhiệm làm phần đỡ cho mái nhà có thành phần hoàn toàn là bê tông cốt thép. Cấu tạo của lớp tương tự như lớp sàn nhà nhưng được bổ sung thêm nhiều bộ phận bổ trợ khác như lớp chống thấm, thoái nước. 
 • Lớp tạo độ dốc: Là lớp nằm trên lớp kết cấu chịu lực tác động có nhiệm vụ tạo độ dốc cho mái nhà, ngăn chặn nước đong lại ngấm xuống trần nhà. Cấu tạo của loại lớp này là từ bê tông xi, bê tông gạch vỡ hoặc bê tông đá dăm. Ngoài ra, lớp tạo độ dốc còn có tác dụng cách nhiệt và giúp cho quá trình thi công lớp chống thấm dễ dàng hơn. 
 • Lớp chống thấm: Là lớp ngoài cùng của mái nhà được tạo nên từ loại bê tông mác cao có tác dụng ngăn chặn nước mưa, chống thấm cho trần nhà. Độ dày của lớp chống thấm giao động trong khoảng từ 30mm đến 50mm, trong đó loại 40mm được dùng phổ biến nhất. 
Tìm hiểu kết cấu của dạng mái bằng gồm có bao nhiêu lớp
Tìm hiểu kết cấu của dạng mái bằng gồm có bao nhiêu lớp

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của kết cấu mái bằng

Việc sử dụng thiết kế mái bằng mang lại nhiều lợi ích và công dụng cho người dùng. Tuy nhiên, để đánh giá theo cách khách quan cần phải nhìn vào cả những nhược điểm của dạng mái này. 

Ưu điểm của mái bằng

Mái bằng là thiết kế được rất nhiều chủ đầu tư sử dụng cho sở hữu nhiều ưu điểm và mang lại công năng ấn tượng. Sau đây là một vài lý do về sự phổ biến của mái bằng như:

 • Thiết kế của mái bằng vô cùng gọn gàng, đơn giản, dễ thi công và có thể phù hợp với nhiều phong cách xây dựng nhà khác nhau. Sự mộc mạc nhưng vẫn vô cùng cuốn hút của mái bằng chính là những đặc điểm độc nhất được nhiều khách hàng yêu thích. 
 • Có khả năng chịu được nhiều tác động từ ngoại cảnh do có độ dốc thấp, khoảng 5%-8%. Nước mưa sẽ không bị đọng lại quá lâu trên mái hạn chế gây ra hiện tượng ngấm nước, ẩm mốc. 
 • Chi phí thi công rẻ, không phải tốn thêm kinh phí mua tôn như các loại mái Thái, mái Nhật. Thiết kế mái bằng còn giúp chủ đầu tư dễ dàng sửa chữa, chồng thêm tầng khi có nhu cầu. 
 • Có khả năng cách âm tốt nhờ đặc tính của bê tông cốt thép là độ dày. Đặc biệt là lúc trời mưa sẽ không bị tiếng ồn quá lớn so với sử dụng mái tôn. 
Đổ mái bằng có những ưu điểm ấn tượng gì thu hút được nhiều chủ đầu tư
Đổ mái bằng có những ưu điểm ấn tượng gì thu hút được nhiều chủ đầu tư

Nhược điểm của mái bằng

Mái bằng được đổ hoàn toàn từ bê tông cốt thép và có khối lượng khá nặng, có thể lên tới 2600kg/m3 dễ ảnh hưởng đến phần trụ, tác dụng lực lên phần mòng. Chính vì vậy mà các chủ đầu tư cần đảm bảo cho phần móng được kiên cố nhất để hạn chế được hư hỏng. 

Khối lượng của mái bằng khá lớn và cần có phần móng kiên cố
Khối lượng của mái bằng khá lớn và cần có phần móng kiên cố

Chi phí đổ mái bằng phụ thuộc vào những yếu tố nào

Chi phí đổ mái bằng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để tính toán được mức giá chuẩn xác nhất. Một số yếu tố chính quyết định đến giá đổ máu bằng như: 

Diện tích mặt sàn

Diện tích mặt sàn sẽ quy định lượng bê tông tươi và cốt thép cần phải sử dụng. Diện tích càng lớn thì lượng vật liệu cần đến sẽ càng nhiều hơn. 

Diện tích mặt sàn ảnh hưởng đến chi phí đổ mái bằng
Diện tích mặt sàn ảnh hưởng đến chi phí đổ mái bằng

Nguyên liệu sử dụng

Việc cân nhắc được lượng nguyên vật liệu sử dụng để đổ mái bằng cần được các chủ đầu tư tính toán chính xác nhất. Không nên mua quá nhiều vật liệu gây ra sự lãng phí và nếu mua thiếu cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thi công. 

Sử dụng lượng nguyên vật liệu đủ cho quá trình đổ mái bằng
Sử dụng lượng nguyên vật liệu đủ cho quá trình đổ mái bằng

Thời điểm thi công

Lựa chọn được thời điểm thi công phù hợp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đối để có được mức chi phí đổ mái bằng thấp nhất. Nếu chủ nhà lựa chọn đổ mái bằng vào những ngày thời tiết ẩm ướt, bê tông sẽ khó đông kết và tạo được độ cứng yêu cầu. 

Cần lựa chọn thời điểm thi công chính xác để có được chất lượng bê tông tốt nhất
Cần lựa chọn thời điểm thi công chính xác để có được chất lượng bê tông tốt nhất

Phương pháp

Lựa chọn phương pháp thi công chính xác sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đổ mái bằng rất nhiều. Và phương án thi công khoán m2 đang là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm được chi phí cho chủ nhà. Nếu lựa chọn cách mua sẵn vật liệu sẽ tốn thêm tiền thuê nhân công mà thời gian thi công lại không đảm bảo. 

Lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp giảm chi phí đổ mái bằng
Lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp giảm chi phí đổ mái bằng

Đơn vị tiến hành

Cuối cùng, việc lựa chọn được đơn vị thi công uy tín cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà các chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ. Kinh nghiệm và phương pháp của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của mái bằng bê tông. 

Tìm hiểu kỹ các đơn vị thi công mái bằng uy tín tại địa bàn 
Tìm hiểu kỹ các đơn vị thi công mái bằng uy tín tại địa bàn

Những lưu ý trong quá trình thi công đổ mái bằng

Đổ bê tông mái bằng là một trong những công việc quan trọng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của căn nhà. Cả chủ đầu tư và đơn vị xây dựng cần biết được những lưu ý cơ bản sau đây để đảm bảo tiến độ cho quá thi công như:

 • Tính toán chi phí đổ mái bằng chuẩn xác nhất để chuẩn bị được kinh phí và những phát sinh trong quá trình xây dựng.
 • Tuân thủ theo những yếu tố phong thủy như hướng mái nhà kéo từ hướng Đông sang Tây, không quay hướng mái nhà ra góc ao hay mái đình. 
 • Đảm bảo an toàn cho nhân công bằng cách chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ quan trọng.
Những lưu ý quan trọng cần biết trong quá trình đổ mái bằng 
Những lưu ý quan trọng cần biết trong quá trình đổ mái bằng

Bài viết trên của Bê tông Minh Ngọc đã cung cấp đến quý khách hàng những cách tính chi phí đổ mái bằng chính xác nhất. Các chủ đầu tư có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Công Ty TNHH TM DV VLXD MINH NGỌC

Hotline: 0968.35.43.78

Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương

Website: https://betongminhngoc.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *