Báo giá dịch vụ đánh bóng sàn bê tông trọn gói 2023

Đánh bóng sàn bê tông là một trong những hạng mục cần thiết và quan trọng để tiến hành các công đoạn hoàn thiện các công trình xây dựng. Để có được chất lượng mặt sàn bê tông tốt nhất, các đơn vị thi công cần đảm bảo về quy trình và các bước thực hiện theo tiêu chuẩn. Bài viết dưới đây của Bê tông Minh Ngọc sẽ cung cấp đến quý khách hàng bảng báo giá dịch vụ đánh bóng sàn bê tông mới nhất 2022.

Đánh bóng sàn bê tông là gì? Phân loại các dịch vụ đánh sàn xi măng

Đánh bóng sàn bê tông được hiểu là công việc làm nhẵn, mịn bề mặt bê tông bằng cách thủ công hoặc sử dụng máy mài, máy đánh bóng đạt chuẩn. Các loại máy mài sàn bê tông này phải có công suất lớn, phần đĩa mài được tẩm hóa chất có bề mặt tương tự giấy nhám để đủ lực đánh bay được những hạt cát li ti nổi lên trên nền. Và ở thời điểm hiện tại thì rất ít công trình nào đánh sàn theo cách thủ công vừa tốn thời gian, công sức mà hiệu quả còn chưa cao. Nhờ có sự tân tiến của những chiếc máy mài, chất lượng mặt sàn sẽ tốt hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí cho chủ đầu tư.

Nhờ sự phát triển tân tiến của các loại máy móc mà dịch vụ đánh bóng sàn cũng ngày càng được đa dạng hơn. Các chủ đầu tư có thể kết hợp nhiều vật liệu lại với nhau như đá thô, sỏi, cát tạo nên nhiều bề mặt có diện mạo thu hút. Sau đây là phân loại các dịch vụ đánh sàn xi măng theo từng cấp độ gồm có:

 • Cấp độ 1: Nguyên thủy
 • Cấp độ 2: Muối tiêu
 • Cấp độ 3: Lộ đá trung bình
 • Cấp độ 4: Lộ đá lớn
Phân loại những mức độ khác nhau của dịch vụ đánh mài sàn bê tông
Phân loại những mức độ khác nhau của dịch vụ đánh mài sàn bê tông

Tại sao phải đánh bóng sàn xi măng

Có thể nói công đoạn đánh bóng mặt sàn bê tông chính là một trong những hạng mục quan trọng nhất trước khi tiến hành hoàn thiện công trình xây dựng. Không chỉ giúp bề mặt sàn được mềm nhẵn, sáng mới hơn mà công việc này còn mang lại nhiều ưu điểm khác như:

 • Sàn bê tông mài có độ bền cao: Mặc dù sàn bê tông có độ cứng và khối lượng lớn nhưng nếu không được mài nhẵn thì rất dễ bị lực tác động vào bề mặt gồ ghề làm sứt, nứt mẻ nhanh. Chính vì vậy mà việc mài nhẵn sàn bê tông sẽ làm tăng thêm khả năng chịu lực và độ bền cho sản phẩm.
 • Sàn bê tông mài có tuổi thọ lâu: Khi được mài nhẵn đúng quy trình, chất lượng, sàn bê tông đã đạt được tình trạng tốt nhất. Và nếu được bảo trì, kiểm tra định kỳ kịp thời khắc phục những hỏng hóc, tuổi thọ của mặt sàn sẽ ở mức tối đa.
 • Dễ dàng bảo trì: Quý khách chỉ cần giữ cho mặt sàn bê tông hạn chế ít nhất bụi bẩn bám vào, thường xuyên lau chùi, đánh bóng. Thêm vào đó là giảm thiểu những va chạm tạo vết xước, rạn nứt mặt sàn là đã có thể tự bảo trì được.
 • Chi phí mài sàn ở mức rẻ: Quý khách không cần sử dụng quá nhiều kinh phí để thuê dịch vụ mài sàn bê tông. Mức chi trả chỉ nằm trong khoảng từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng cho 1 mét vuông mặt sàn. Đây là mức giá phải chăng, phù hợp với điều kiện của mọi gia đình.
 • Có nhiều mẫu mã đa dạng: Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ mài nhẵn sàn bê tông, quý khách có thể trang trí thêm nhiều họa tiết và màu sắc khác sau lên bề mặt. Công nghệ mô phỏng vân đá granite và marble đang rất phổ biến được cung cấp bởi nhiều đơn vị lớn nhỏ. Thêm vào đó là những thiết kế theo yêu cầu của khách hàng cũng dễ dàng thực hiện bởi các nghệ nhân.
 • Mài nhẵn sàn chống trơn trượt: Mặt sàn là nơi dễ bị đổ nước khi mọi người sinh hoạt, chính vì vậy mà sẽ rất dễ gây ra tình trạng trơn trượt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đối với hạng mục mài nhẵn mặt sàn sẽ có thêm lớp phủ bóng chống trơn trượt, dễ dàng nhìn thấy vết bẩn, nước trên mặt sàn.
 • An toàn cho sức khỏe: Bề mặt sàn sau khi được mài nhẵn, phủ bóng sẽ ngăn ngừa được nắm mốc, vi khuẩn phát triển, hoàn toàn an toàn cho người dùng.
Những ưu điểm của bề mặt sàn bê tông khi được mài sẵn
Những ưu điểm của bề mặt sàn bê tông khi được mài sẵn
Luôn an toàn cho sức khỏe con người, chống trơn trượt, sốc nhiệt
Luôn an toàn cho sức khỏe con người, chống trơn trượt, sốc nhiệt

Xem thêm:

Những dụng cụ cần thiết cho quá trình đánh bóng sàn bê tông

Các dụng cụ mà người thợ mài cần chuẩn bị bao gồm:

 • Thiết bị đánh bóng sàn bê tông: Là dụng cụ quan trọng nhất và không thể thiếu khi đánh sàn. Lựa chọn loại máy cho công suất cao, đĩa mài mới. Một số mẫu máy phổ biến trên thị trường hiện nay la Karva KVG100A, Camry BF 527,…
 • Hóa chất đánh bóng sàn, làm cứng bề mặt bê tông: Có công dụng làm tăng độ cứng và giảm thiểu khả năng rạn nứt, tăng thêm tuổi thọ cho bề mặt sàn. Một số loại hóa chất được sử dụng nhiều như Sika, Deco, KCC, Jevisco, Doctor,…
 • Máy hút bụi công nghiệp:
 • Phụ kiện đánh bóng sàn đi kèm: Ngoài ra, thợ mài còn cần chuẩn bị một số phụ kiện đi kèm như pad đen, pad trắng và đĩa mài sàn và kiểm tra kỹ nguồn điện an toàn.

Xem thêm:

Quy trình đánh bóng sàn bê tông gồm những dụng cụ và thao tác gì?

Để tiến hành hạng mục thi công đánh nhẵn mặt sàn bê tông, chúng ta cần phải biết rõ quy trình, những lưu ý và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi bắt đầu. Sau đó, quý khách có thể tham khảo quy trình sau đây.

Quy trình đánh bóng sàn bê tông

Để tiến hành các bước đánh bóng sàn bê tông, quý khách cần đảm bảo những điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Điều kiện môi trường: Nhiệt độ không khí phải nằm trong khoảng từ 10 độ C đến 35 độ C, độ ẩm dưới 80% và độ ẩm bề mặt nền phải dưới 6%. Có như vậy thì chất lượng mặt sàn mới đạt được mức cao nhất.
 • Kiểm tra kỹ và vệ sinh mặt sàn sạch sẽ trước khi đánh bóng: Là công việc để hạn chế những vết bẩn, đất cát bám vào bề mặt sàn. Những gợn xi măng còn sót, bụi xi măng khô cần được loại bỏ trước khi tiến hành mài nhẵn sàn bê tông.

Các bước thi công mài nhẵn sàn bê tông ở cấp độ muối tiêu bao gồm:

 • Bước 1: Sử dụng máy mài công nghiệp cùng đầu số nhựa #50 và #100 lần lượt mài nhẵn bề mặt sàn bê tông khi đã được làm sạch trước đó. Vệ sinh lại bề mặt một lần nữa để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
 • Bước 2: Sử dụng hóa chất đánh bóng sàn đã được lựa chọn trước đó đẻ tăng độ cứng, tránh rạn nứt. Hoà lượng hóa chất theo tỉ lệ 10m2/lít và phun trực tiếp lên sàn trong thời gian khoảng 30 phút để đạt được độ nhẵn yêu cầu.
 • Bước 3: Tiếp theo, phủ thêm một lớp nước lên bề mặt và dùng máy chà tiếp để nước ngấm xuống dưới mặt bê tông.
 • Bước 4: Kết thúc quy trình và làm sạch lại bề mặt sàn be tông thêm một lần nữa.
Chuẩn bị dụng cụ và quy trình các bước đánh bóng sàn bê tông
Chuẩn bị dụng cụ và quy trình các bước đánh bóng sàn bê tông

Ưu điểm của sàn bê tông đánh bóng

Sàn bê tông mài được đánh bóng mang lại nhiều giá trị về thẩm mỹ và giá trị sử dụng lâu dài cho người dùng. Những ưu điểm khi có mặt sàn bê tông được đánh bóng như:

Có độ bền cao

Bề mặt bê tông được đánh bóng có tác dụng chịu được lúc tác động lớn, tăng khả năng thích ứng được với mọi bề mặt khác. Vì vậy mà những mặt bê tông mài nhẵn thường có độ bền rất cao.

Vòng đời cao

Một mặt sàn bê tông được trải qua đầy đủ các bước mài phẳng, phủ bóng đúng cách sẽ có tuổi thọ vô cùng bền bỉ theo thời gian. Đây chính là ưu thế khác biệt hẳn so với những chất liệu làm sàn khác như gạch vinyl, thảm và gỗ ép.

Dễ dàng bảo trì

Cách thức bảo dưỡng, bảo trì các bề mặt bê tông đánh bóng cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Quý khách chỉ cần dùng chổi lau quét đi những bụi bẩn bám vào bề mặt sàn rồi sau đó dùng chổi lau nhà dùng dung dịch lau ướt lại một lần nữa. Vì vậy nên việc vệ sinh mặt sàn có thể dễ dàng được thực hiện nhanh chóng bởi mọi đối tượng.

Không tốn nhiều chi phí

Chi phí cho dịch vụ đánh bóng sàn bê tông là không quá lớn, trung bình chỉ khoảng 100.000 đồng/m2 mặt sàn. Chính vì vậy mà dịch vụ này đã tiếp cận được rất nhiều khách hàng sử dụng.

Có thiết kế đa dạng

Ngày nay nhờ có công nghệ tiên tiến và sự hỗ trợ của các loại máy đánh sàn bê tông cao cấp mà chủ nhà có thể nhận được những sản phẩm mặt sàn vô cùng mới lạ, độc đáo. Các đường vân đá cũng có thể được trang trí trực tiếp lên mặt sàn tạo nên điểm nhấn thu hút người nhìn.

An toàn cho sức khỏe

Sau khi đánh bóng sàn bê tông, người thi công sẽ thêm một lớp sơn bóng để tăng thêm thẩm mỹ cho sản phẩm. Và đây là chất liệu vô cùng an toàn cho người dùng và không gây kích ứng cho da.

Sử dụng sàn bê tông đánh bóng vô cùng an toàn cho sức khỏe người dùng
Sử dụng sàn bê tông đánh bóng vô cùng an toàn cho sức khỏe người dùng

Chống trơn trượt

Các bề mặt bê tông mài nhẵn thường rất dễ trơn trượt khi có nước đổ lên. Tuy nhiên, các đơn vị thi công sẽ phủ thêm một lớp epoxy chống trượt để đảm bảo an toàn cho các thành viên.

Chống sốc nhiệt

Nhờ có sự hỗ trợ của lớp phủ chống sốc nhiệt mà có thể bảo vệ cho sàn bê tông đánh bóng tránh được những phản ứng tách lớp, bị phá hủy khi bị tác động nhiệt độ lớn hoặc nước nóng.

Chống tĩnh điện

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông cũng được hỗ trợ thêm một lớp sơn chống tĩnh điện để phòng trường hợp mặt sàn bị ẩm, gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện và an toàn cho các thành viên.

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông được sử dụng lớp sơn tĩnh điện cao cấp
Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông được sử dụng lớp sơn tĩnh điện cao cấp

Không chứa VOC

Mặt sàn bê tông đánh bóng hoàn toàn được làm từ các vật liệu an toàn và không hề chứa VOC (các hợp chất hữu cơ bay hơi) như những chất liệu khác. Chính vì vậy mà khách hàng thường có thiên hướng sử dụng sàn bê tông hơn.

Xem thêm:

Yêu cầu chung khi đánh bóng sàn bê tông

Để chất lượng của hạng mục mài nhẵn mặt bê tông luôn ở mức cao nhất, quý khách cần đảm bảo sàn bê tông có đủ các yếu tố sau:

 • Sử dụng loại mac bê tông cao, tối thiểu từ 250 và cao hơn là 600.
 • Độ dày của tấm bê tông phải từ 10cm và có lót lưới thép
 • Đảm bảo bề mặt bê tông sau khi mài phải nhẵn mịn
 • Có thể mài nhiều lớp để tăng thêm độ nhẵn cho mặt sàn
 • Phải bảo dưỡng bề mặt ít nhất là 28 ngày
Những yêu cầu cơ bản trước và sau khi đánh bóng sàn xi măng
Những yêu cầu cơ bản trước và sau khi đánh bóng sàn xi măng

Một số ứng dụng của dịch vụ mài sàn xi măng 

Việc sử dụng sàn bê tông mài đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Giá thành rẻ, độ bền cao, tuổi thọ lâu năm và khả năng chịu lực tốt chính là ưu điểm thu hút được thêm nhiều khách hàng. Chính vì thế mà việc thi công dịch vụ mài sàn xi măng đã ứng dụng được cho rất nhiều mặt bằng như:

 • Nhà máy thực phẩm, nhà máy Dược
 • Trường học, bệnh viện, trạm xá
 • Công ty, văn phòng, showroom
 • Các thiết kế nhà ở, chung cư, công trình
 • Quán ăn, quán cafe
 • Nội thất phòng bếp, phòng khách
 • Cầu thang
Có rất nhiều mặt bằng sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông đạt được chất lượng cao
Có rất nhiều mặt bằng sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông đạt được chất lượng cao
Thiết kế cầu thang sử dụng công nghệ mà nhẵn bê tông nổi bật lên viền đá, thạch cao sang trọng
Thiết kế cầu thang sử dụng công nghệ mà nhẵn bê tông nổi bật lên viền đá, thạch cao sang trọng

Báo giá dịch vụ đánh bóng sàn bê tông trọn gói 

Chắc hẳn quý khách hàng đang rất tò mò về mức chi phí cho dịch vụ thiết yếu khi xây dựng, thiết kế mặt bằng. Các đơn vị cũng đã phân chia thành nhiều mức độ, hiện trạng nền ứng với mức giá tương đương để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Sau đây là bảng báo giá dịch vụ đánh bóng sàn bê tông chi tiết nhất 2022 để quý khách tham khảo:

STT Cấp độ  Đơn vị tính Tình trạng  Đơn giá
1 Nguyên thủy  m2 Nền mới

0909-469-769

45.000 – 55.000
2 Muối tiêu m2 Nền mới

0909-469-769

55.000 – 70.000
3 Lộ đá trung bình  m2 Nền mới

0909-469-769

70.000 – 85.000
4 Lộ đá lớn  m2 Nền mới

0909-469-769

85.000 – 105.000
5 Nguyên thủy  m2 Nền cũ

0909-469-769

95.000 – 100.000
6 Muối tiêu m2 Nền cũ

0909-469-769

100.000 – 105.000
7 Lộ đá trung bình  m2 Nền cũ

0909-469-769

110.000 – 115.000
8 Lộ đá lớn  m2 Nền cũ

0909-469-769

115.000 – 120.000
9 Line vàng/trắng md 20.000 – 30.000
Giá được cung cấp chưa bao gồm 10% thuế VAT. Ngoài ra còn cần phải phụ thuộc vào tình trạng bê tông và diện tích mặt sàn cần thi công                          

Xem thêm:

Bài viết trên của Bê tông Minh Ngọc đã cung cấp cho người đọc những mức giá cụ thể của dịch vụ đánh bóng sàn bê tông đang rất phổ biến hiện nay. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và sử dụng dịch vụ sớm nhất có thể.

Công Ty TNHH TM DV VLXD MINH NGỌC

Hotline: 0968.35.43.78

Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương

Website: https://betongminhngoc.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *