Top các loại phụ gia chống thấm dùng trong bê tông phổ biến nhất

Các công trình xây dựng nhà ở dân dụng, chung cư hay khu nhà máy, xưởng công nghiệp đều cần sử dụng bê tông tươi làm kết cấu chịu lực chính. Trong đó không thể thiếu được sự hỗ trợ của các loại phụ gia chống thấm gúp tăng thêm chất lượng cho bê tông. Cùng tham khảo bài viết của Bê tông Minh Ngọc để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về loại vật liệu này. 

Khái niệm phụ gia chống thấm là gì? Thành phần cấu tạo của phụ gia 

Phụ gia chống thấm được biết đến là một loại vật liệu thường được thêm vào các hỗn hợp bê tông tươi. Công dụng của những loại phụ gia này là để kích thích độ giãn nở, khả năng kết dính từ đó mà ngăn ngừa được nước ngấm vào bên trong. Hơi nước khi tiếp xúc với bề mặt bê tông sẽ khó đi vào lớp trong gây ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở, công trình. 

Phụ gia chống thấm tồn tại ở dạng hạt nhỏ li ti có tính pozzolanic có thể phản ứng với hydroxide canxi tạo ra thành phần mới có thể lấp đầy các lỗ trống trong kết cấu bê tông. Dựa trên nguyên lý này mà nước khó có thể ngấm từ ngoài vào trong và ngược lại. 

Thông thường, phụ gia ở dạng bột hoặc dạng lỏng có thành phần bao gồm hạt vật liệu thông dụng như silicat của soda, nhôm sunfat, kẽm sunfat, kẽm clorua, nhôm clorua,…Những hạt này đều có chứa hoạt chất có thể lấp kín những lỗ hổng trong cấu tạo hóa học. Một số loại phụ gia khác cũng có thể chứa butyl strearat tương tự như cấu tạo của xà phòng nhưng lại không có tác dụng tạo bọt. 

Một số thành phần cấu tạo quen thuộc chính của phụ gia chống thấm
Một số thành phần cấu tạo quen thuộc chính của phụ gia chống thấm

Xem thêm:

Phân loại các phụ gia chống thấm chính

Về cơ bản, phụ gia chống thấm đều tồn tại ở những dạng cơ bản và không có quá nhiều sự khác nhau trong thành phần của mỗi loại. Vì thế, phân loại phụ gia được chia thành 2 loại chính là: 

 • Phụ gia chống thấm trộn trực tiếp vào hỗn hợp bê tông: Được sử dụng trong quá trình trộn bê tông, khi hỗn hợp đang còn ở dạng lỏng.
 • Phụ gia chống thấm thi công bên ngoài mặt bê tông: Là loại phụ gia được sử dụng sau khi bê tông đã đông kết. 
Phân loại các loại phụ gia trộn bê tông chính 
Phân loại các loại phụ gia trộn bê tông chính

Xem thêm:

Công dụng của phụ gia chống thấm mang lại

Các loại phụ gia chống thấm dường như đã trở thành vật liệu không thể thiếu khi đổ bê tông. Sử dụng phụ gia như một điều kiện cần để đảm bảo được chất lượng bê tông được tốt nhất. Sau đây là những công dụng quan trọng của các loại phụ gia như: 

 • Tác dụng ảnh hưởng đến thời gian đông kết của bê tông nhờ khả năng hóa dẻo, hút nước và giảm độ rỗng kết cấu bê tông. Sử dụng một lượng vừa đủ sẽ có thể điều chỉnh được thời gian đông kết theo ý muốn. 
 • Tiết kiệm chi phí mua nguyên liệu trộn bê tông khi sử dụng chất phụ gia làm tăng độ đặc, khả năng kết dính. Đối với các công trình lớn thì đây là một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. 
 • Tăng mức độ tương tác, kết dính của các vật liệu khác như cốt thép với bê tông. Từ đó mà tuổi thọ của các khối bê tông cũng được tăng cao. 
 • Điều chỉnh được độ giãn nở vừa phải, hạn chế được những ảnh hưởng từ thời tiết, nhiệt độ hay độ ẩm. 
 • Tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt bê tông, không xuất hiện lỗ nhỏ li ti, hạn chế nước ngấm và tăng khả năng chống thấm cho các công trình xây dựng. 
Những công dụng quan trọng mà phụ gia chống thấm bê tông mang lại
Những công dụng quan trọng mà phụ gia chống thấm bê tông mang lại

Ứng dụng thực tế của các loại phụ gia chống thấm bê tông

Trên thực tế, hầu hết các dự án sử dụng tông tươi đều chắc chắn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các loại phụ gia. Vì thế mà ứng dụng thực tiễn của những sản phẩm này khá đa dạng. Một số ứng dụng chính của phụ gia chống thấm thường gặp như: 

 • Sử dụng phụ gia cho lớp hồ dầu trên các bề mặt bê tông tăng thêm độ nhẵn và khả năng chống thấm. 
 • Sử dụng phụ gia vào các hỗn hợp vữa để dặm vá lại những nơi chưa đều trên bề mặt như sàn nhà, tường, sửa chữa, phục hồi công trình. 
 • Sử dụng làm chất phụ gia cho lớp dán gạch men
 • Sử dụng phụ gia chống thấm cho các bể nước bằng bê tông
 • Sử dụng phụ gia trực tiếp vào hỗn hợp để đổ bê tông
Một số ứng dụng thực tế thường gặp của phụ gia bê tông
Một số ứng dụng thực tế thường gặp của phụ gia bê tông

Một số sản phẩm phụ gia chống thấm phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm phụ gia bê tông từ nhiều hãng khác nhau. Sau đây là một số mẫu phụ gia được sử dụng phổ biến trong các công trình thi xây dựng như: 

Phụ gia chống thấm bê tông Kova CT11B 

Kova CT11B là sản phẩm thuộc thương hiệu sơn Kova nổi tiếng được thiết kế trong thùng màu vàng với nhiều dung tích khác nhau. Phụ gia tồn tại ở dạng lỏng có thể tăng mác bê tông và ngăn ngừa rạn nứt trên bề mặt. Ưu điểm của sản phẩm này là quá trình thi công dễ dàng, khả năng bám dính tốt và giá thành phải chăng. 

Phụ gia Kova CT11B được sản xuất từ hãng sơn nổi tiếng Kova
Phụ gia Kova CT11B được sản xuất từ hãng sơn nổi tiếng Kova
Phụ gia chống thấm bê tông Kova CT11B ở dạng lỏng với nhiều dung tích khác nhau
Phụ gia chống thấm bê tông Kova CT11B ở dạng lỏng với nhiều dung tích khác nhau
Có nhiều ưu điểm phù hợp với nhiều công trình lớn nhỏ
Có nhiều ưu điểm phù hợp với nhiều công trình lớn nhỏ

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Sản phẩm phụ gia chống thấm Sika Latex là phụ gia dạng nhũ tương Styrene Butadiene có thể trộn với xi măng hoặc vữa xi măng cùng các vật liệu khác. Loại phụ gia này có thể tăng khả năng kết dính, khả năng chống thấm và khả năng co giãn vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, thành phần của phụ gia rất an toàn, không chứa nhiều chất hóa học độc hại. Trong điều kiện kiềm cao khó bị chuyển thành dạng nhũ tương. 

Tham khảo loại phụ gia chống thấm Sika Latex
Tham khảo loại phụ gia chống thấm Sika Latex
Có thiết kế sang trọng, an toàn và dễ sử dụng
Có thiết kế sang trọng, an toàn và dễ sử dụng
Không có hại cho sức khỏe người dùng
Không có hại cho sức khỏe người dùng

Phụ gia chống thấm bê tông CCP Latex HC

Được sử dụng như chất chống thấm cho các công trình xây dựng, là yếu tố quan trọng tăng thêm khả năng kết dính cho các vật liệu trộn bê tông. Đặc điểm của sản phẩm phụ gia chống thấm này là tạo ra tính đàn hồi cao, hạn chế độ co giãn và thích hợp sử dụng sau khi hoàn thiện bề mặt bê tông. 

Phụ gia bê tông CCP Latex HC được sử dụng phổ biến
Phụ gia bê tông CCP Latex HC được sử dụng phổ biến
Phụ gia chống thấm bê tông CCP Latex HC mang lại chất lượng đảm bảo cho các lớp bê tông
Phụ gia chống thấm bê tông CCP Latex HC mang lại chất lượng đảm bảo cho các lớp bê tông
Thích hợp sử dụng sau khi hoàn thiện 
Thích hợp sử dụng sau khi hoàn thiện

Xem thêm:

Bảng báo giá phụ gia chống thấm mới nhất tháng 12/2022

Chắc hẳn quý đọc giả đang rất muốn tham khảo mức giá của các hãng phụ gia chống thấm khác nhau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Sau đây là bảng báo giá các loại phụ gia phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng nhất gồm có: 

Tên Phụ Gia Đơn Vị Tính Giá (VND)
Kova CT11   19kg/Thùng 1,420,000
Sika Antisol S 25 Lít/Thùng 620,000
Peneguard 20 Lít/Thùng 180,000
Penetron Admix 18 Lít/Thùng 160,000
Super R7 25 Lít/Thùng 410,000
Sika Latex 25 Lít/Thùng 1,900,000
Sika Plastocrete N 5  Lít/Can 130,000
Sika Intraplast Z HV 18 Kg/Bao 1,800,000
Sika Viscocrete 3000 20M 25 Lít/Thùng 1,050,000
Sikament NN 25 Lít/Thùng 880,000
Sikament 2000AT 25 Lít/Thùng 580,000

Đơn vị cung cấp các loại phụ gia chống thấm uy tín nhất

Có thể thấy được tầm quan trọng của các loại phụ gia trong quá trình đổ bê tông cho các công trình xây dựng. Vì vậy mà các chủ đầu tư cần tìm kiếm những chất phụ gia phù hợp và an toàn từ các đơn vị cung cấp uy tín. 

Và chắc chắn không thể không kể đến sự góp mặt trong các dự án xây dựng lớn nhỏ của Bê tông Minh Ngọc trong suốt hơn 10 năm hoạt động. Quý khách sẽ được tư vấn chính xác loại phụ gia thích hợp và quá trình thi công đạt chuẩn khi hợp tác với doanh nghiệp chúng tôi.

Bài viết trên của Bê tông Minh Ngọc đã cung cấp những thông tin cơ bản về các loại phụ gia chống thấm thường dùng trong xây dựng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và hợp tác có thể liên hệ theo thông tin chi tiết dưới đây. 

Công ty TNHH TM DV VLXD Minh Ngọc

Hotline: 0968.35.43.78

Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu dân cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương

Website: https://betongminhngoc.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *