Xe bồn bê tông bao nhiêu khối ?

Nhu cầu sử dụng bê tông tươi trộn sẵn đang ngày càng phổ biến hơn nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng. Chính vì vậy mà thông tin về dung tích của 1 xe bồn bê tông bao nhiêu khối cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết dưới đây của Bê tông Minh Ngọc sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm xe bồn bê tông hiện nay. 

Khái niệm xe bồn trộn bê tông là gì?

Xe bồn trộn bê tông là loại xe tải chuyên dụng được gắn thêm các loại bồn trộn với thể tích khác nhau. Chiếc bồn sẽ có nhiệm vụ trộn đều hỗn hợp các vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng, sỏi, nước lại với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông tươi. Các công trình xây dựng nhà ở dân dụng, xây chung cư cao tầng, cầu, sân bay đều rất cần đến sự hỗ trợ của sản phẩm này. 

Nhờ có chức năng tân tiến, thiết kế bồn trộn sẽ luôn đảm bảo được chất lượng của bê tông ngay cả khi đang di chuyển. Sau đó sẽ dùng các đường ống dẫn kim loại để chuyển bê tông lên các tầng cao. Vì vậy mà các đơn vị thi công có thể cắt giảm nhiều nhân lực và hoàn thiện công trình gọn gàng, nhanh chóng. 

Xe bồn bê tông là loại xe tải chuyên dụng
Xe bồn bê tông là loại xe tải chuyên dụng

Dung tích khả dụng của 1 xe bồn bê tông bao nhiêu khối 

Vậy dung tích khả dụng của 1 xe bồn bê tông bao nhiêu khối? Mức thể tích của bồn bê tông phụ thuộc vào kích thước và thiết kế của xe bồn. Thông thường, thể tích thường bồn trộn thấy ở các mẫu xe bồn bê tông là từ 2m3 đến 10m3. Bảng phân loại một số dung tích của xe chở bê tông bao nhiêu khối phổ biến như: 

Tên bộ trộn gắn vào xe chuyên dụng Thể tích bồn (khối) Thể tích bê tông khả dụng (khối) Cơ chế trộn bê tông Đường kính của bồn trộn (cm) Tốc độ vòng quay (vòng/phút) Góc nghiêng (º) Bê tông sót lại (%)
LHA2 3,6 2 Tự do 155 6-12 14 <0,8
LHA3 5,2 3 Tự do 175 6-12 16 <0,8
LHA4 6,1 4 Tự do 175 6-12 16 <0,8
LHA5 8,5 5 Tự do 205 6-12 14 <0,8
LHA6 9,6 6 Tự do 205 6-12 14 <0,8
LHA7 10,2 7 Tự do 215 6-12 14 <0,8
LHA8 11,8 8 Tự do 220 6-12 16 <0,8
LHA9 13,2 9 Tự do 220 6-12 14 <0,8
LHA10 15 10 Tự do 220 6-12 14 <0,8

Qua đó, chúng ta có thể thấy được mức khả dụng của bồn trộn bê tông có thể chứa được lượng bê tông trong khoản từ 2 khối đến 10 khối. Tùy vào quy mô của mỗi dự án mà sẽ được sử dụng xe bồn bê tông với khối lượng khác nhau.  

Tham khảo dung tích xe bồn bê tông bao nhiêu khối
Tham khảo dung tích xe bồn bê tông bao nhiêu khối

Cấu tạo chung của các loại xe bồn bê tông

Xe bồn trộn bê tông có thiết kế đặc thù chuyên phục vụ các dự án, công trình xây dựng mọi quy mô. Vậy cấu tạo chung của những sản phẩm này là gì? 

Xe tải: Là những chiếc xe chuyên dụng để trở phần bê tông. Sự khác biệt của phần xe chở chính là không có thùng chứa đằng sau mà thay vào đó là bồn trộn bê tông. Hãng xe phổ biến được xuất hiện nhiều như Huyndai, Daewoo,…

  • Bồn trộn bê tông là thành phần quan trọng nhất của xe bồn bao gồm thùng chứa và các thiết bị đi kèm như vòi rửa, hệ thống bơm, hệ thống làm mát, hệ thống thủy thực và máng xoay, máng xả cố định. Chất liệu hoàn toàn là kim loại để đảm bảo khả năng chịu lực, độ bền cho xe.
  • Phần bên trong của bồn trộn là những cánh trộn hình xoắn ốc có 2 mối ren có nhiệm vụ trộn đều các vật liệu của bê tông sao cho không bị tách lớp.  
  • Phễu cấp liệu, phễu dỡ liệu làà bộ phận để đẩy nguyên liệu trộn bê tông vào thùng
  • Con lăn đỡ thùng giúp thùng trộn bê tông có thể chuyển động tròn trên xe
  • Ngoài ra, xe bồn còn có thêm những thành phần khác như động cơ chuyển động quay cho thùng trộn, thùng nhiên liệu, bánh xe và cabin,…
Xe bồn trộn bê tông có cấu tạo chung gồm những phần nào? 
Xe bồn trộn bê tông có cấu tạo chung gồm những phần nào?

Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của xe bồn bê tông

Nguyên lý hoạt động của xe bồn bê tông cũng khá đơn giản và được thực hiện bởi người điều khiển xe tải trong cabin. Người điều khiển khởi động xe chuyển lực trong gầm máy thành năng lượng thủy lực và làm trục quay bê tông chuyển động. Hệ thống chuyển động ở dưới đáy thùng giúp bê tông nằm ở 1 chỗ, không bị lan rộng ra nhiều nơi trên bề mặt lòng thùng trộn. 

Sau khi trộn xong, người điều khiển cho thùng trộn quay ngược chiều lại để đẩy bê tông ra theo hệ thống cánh trộn. Cuối cùng sẽ truyền hỗn hợp bê tông đến các bề mặt cần thi công bằng vòi dẫn chuyên dụng. 

Nguyên tắc hoạt động đơn giản của xe bồn trộn bê tông là gì? 
Nguyên tắc hoạt động đơn giản của xe bồn trộn bê tông là gì?

Xem thêm:

Các mẫu xe bồn bê tông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các sản phẩm xe bồn trộn bê tông từ nhiều hãng lớn khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cần tham khảo kỹ về thiết kế và dung tích của xe bồn bê tông bao nhiêu khối. Sau đây là những sản phẩm xe bồn được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: 

Xe bồn trộn bê tông HPT3 chứa được bao nhiêu khối

Xe bồn trộn bê tông HPT3 là mẫu xe chuyên dụng sản xuất bê tông thương phẩm cho cá dự án quy mô lớn như nhà ở dân dụng, nhà phố, hạ tầng giao thông, xưởng, nhà máy,… Thể tích của bình trộn là 3m3 và có thể giữ được chất lượng của bê tông trong quãng đường lên tới 10km. 

Ưu điểm của mẫu xe này là sự tiện lợi, dễ dàng di chuyển, sử dụng và vệ sinh. Tốc độ trộn luôn ở mức tiêu chuẩn, trộn đều hỗn hợp, không bị tách lớp, vón cục. Sử dụng xe bồn HPT3 giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, nguyên liệu và thời gian. 

Tham khảo mẫu xe bồn bê tông HPT3 hiện đại
Tham khảo mẫu xe bồn bê tông HPT3 hiện đại
Xe bồn bê tông bao nhiêu khối
Xe bồn bê tông bao nhiêu khối
Xe bộn HPT3 có những ưu điểm nổi bật nào?
Xe bộn HPT3 có những ưu điểm nổi bật nào?

Xe trộn bê tông HPT6 chứa được bao nhiêu khối

Mẫu xe bộn HPT6 có dung tích trung bình là 6m3 và có độ nghiêng 14 độ về phía cabin xe được thiết kế để vận chuyển bê tông tươi và bê tông thương phẩm. Phù hợp với nhiều công trình có quy mô vừa đến lớn. Đảm bảo bê tông trong quá trình vận chuyển không bị phân tầng đảm bảo chất lượng cho các dự án.

Xe bộn HPT6 có dung tích là bao nhiêu mét khối
Xe bộn HPT6 có dung tích là bao nhiêu mét khối
Thiết kế hiện đại với độ nghiêng bình là 14 độ
Thiết kế hiện đại với độ nghiêng bình là 14 độ
Đảm bảo giữ nguyên chất lượng bê tông trong quá trình vận chuyển
Đảm bảo giữ nguyên chất lượng bê tông trong quá trình vận chuyển

Xe bồn trộn bê tông tươi HYC3

Mẫu xe bồn trộn bê tông tươi HYC3 là sản phẩm chạy bằng động cơ thủy lực từ động cơ của xe tải. Thiết kế của loại bồn này có thể đáp ứng được nhu cầu của các công trình xây dựng lớn, công trình quy mô rộng. 

Nhờ có ưu điểm là tính ổn định khi đang quay khi có cánh trộn xoắn góc nghiêng xoay đều mà chất lượng bê tông luôn đạt chuẩn chất lượng. Động cơ trộn bê tông nhanh, xả sạch và không để bị dồn trong thành bồn. 

Thiết kế mẫu xe bồn bê tông tươi HYC3
Thiết kế mẫu xe bồn bê tông tươi HYC3
Khả năng trộn bê tông nhanh, chất lượng đảm bảo
Khả năng trộn bê tông nhanh, chất lượng đảm bảo
Có động cơ lớn, hoạt động hiệu quả
Có động cơ lớn, hoạt động hiệu quả

Giá 1 xe bê tông tươi xe bê tông tươi

Mức giá bán của xe bồn bê tông phụ thuộc vào nhiều yếu tố chính như hãng xe, dung tích xe và loại động cơ. Sau đây là giá thành của một số mẫu xe bồn phổ biến như: 

  • Xe trộn bê tông 10 khối Howo động cơ 336Hp có giá là 1.175.000.000 đồng
  • Xe bồn bê tông Hino 9m2 bản 2014 đang có giá 990.000.000 đồng
  • Xe bồn trộn bê tông 12 khối Hino động cơ 336Hp có giá 1.200.000.000 đồng
Tham khảo mức giá bán của một số mẫu xe bồn trộn bê tông
Tham khảo mức giá bán của một số mẫu xe bồn trộn bê tông

Đơn vị cung cấp xe bồn bê tông chất lượng cao

Việc lựa chọn được mẫu xe bồn bê tông còn phải phụ thuộc vào đơn vị cung cấp có độ uy tín cao trên địa bàn hay không? Chính vì vậy mà các đơn vị xây dựng cần tìm hiểu kỹ những thông tin này trước khi tìm mua xe trộn bê tông. 

Đơn vị Bê tông Minh Ngọc chuyên cung cấp những mẫu xe bồn trộn bê tông từ những hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với giá thành tương ứng với chất lượng và dung tích xe bồn bê tông bao nhiêu khối. 

Bài biết trên của Bê tông Minh Ngọc đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin về dung tích của xe bồn bê tông bao nhiêu khối. Thông tin liên hệ và địa chỉ doanh nghiệp của chúng tôi sẽ được cung cấp ngay dưới đây để hỗ trợ tư vấn khách hàng. 

Công Ty TNHH TM DV VLXD MINH NGỌC

Hotline: 0968.35.43.78

Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương

Website: https://betongminhngoc.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *